[Tham khảo] Vị trí đặt wifi buffalo trong nhà tốt nhất .

Viết bởi Nguyễn Duy Thắng vào
[Tham khảo] Vị trí đặt wifi buffalo trong nhà tốt nhất .

Sau đây buffalo Việt nam xin hướng dẫn các bạn cách đặt vị trí wifi trong nhà nói chung và wifi buffalo nói riêng để tối ưu sóng sánh cũng như tốc độ mạng được ổn định hơn. Các bạn tham khảo nhé !

1) Đặt modem wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà

Khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, bạn có thể di chuyển khắp nới không sợ bị rớt mạng.


2) Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.


3) Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu modem wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu modem wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

4)Ngoài ra cần lưu ý một số điểm sau:

- Không đặt modem gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi.
- Không đặt modem gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sống gấn giống với tần số của modem nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Vậy, trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn vị trí để đặt modem wifi, Access Point hay bộ phát wifi  trong nhà để có thể phát sóng wifi tốt nhất có thể.


>>> Xem tiếp hơn 30+ mẫu wifi buffalo khác của Buffalo Việt Nam, biết đâu chúng lại hợp với gia đình bạn thì sao ?


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận