Aruba: các dịch vụ công nghệ đăng kí sẽ tăng 38% trong 2 năm tới

Viết bởi Hiếu Nguyễn Minh vào
Aruba: các dịch vụ công nghệ đăng kí sẽ tăng 38% trong 2 năm tới

 

Mới đây, Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise đã thực hiện một cuộc khảo sát trên phạm vi toàn cầu, với sự tham gia của 2.400 nhà quản lý có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin (IT decision-maker – ITDM) ở các công ty.

Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy, sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp trên thế giới sẽ trải qua những thay đổi sâu sắc khi đội ngũ nhân viên chuyển sang môi trường làm việc lai (hybrid) vừa ở văn phòng, vừa ở nhà và các doanh nghiệp thay đổi cách các nhóm công nghệ thông tin mua sắm và sử dụng các giải pháp mạng. Để đối phó với đại dịch, các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin đang đầu tư nhiều hơn vào các công nghệ mạng dựa trên đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích, điện toán biên (edge compute), khi các kế hoạch phục hồi kinh doanh dần hình thành.

Khi phải đối phó với những thách thức liên quan đến việc tạo điều kiện cho lực lượng lao động được phân bổ cao và sự xuất hiện của nơi làm việc lai – với việc mọi người cần di chuyển liên tục giữa làm việc ở trụ sở công ty, ở nhà và trên đường – thì các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin đang tìm cách phát triển cơ sở hạ tầng mạng của mình và chuyển khỏi các khoản đầu tư của CapEx (CAPEX – Capital Expenditure là các khoản chi phí đầu tư vào tài sản cố định của doanh nghiệp) sang các giải pháp được sử dụng “như một dịch vụ”.

Tỷ lệ trung bình của các dịch vụ công nghệ thông tin được sử dụng thông qua đăng ký sẽ tăng 38% trong 2 năm tới, từ 34% hiện nay lên 46% vào năm 2022, trong khi ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng tăng từ 35% lên 48%. Tỷ lệ của các tổ chức sử dụng phần lớn (trên 50%) các giải pháp công nghệ thông tin của họ, các giải pháp “như một dịch vụ” sẽ tăng khoảng 72% trong thời gian đó, cả trên phạm vi toàn cầu lẫn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Justin Chiah, Giám đốc cấp cao của Aruba khu vực Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông / Macau (SEATH) cho biết: “Với sự xuất hiện của môi trường làm việc lai, các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin ở Singapore đang được yêu cầu phải tạo ra sự cân bằng tinh tế giữa tính linh hoạt, bảo mật và khả năng chi trả. Ngày càng rõ ràng rằng, để hỗ trợ những nhu cầu mới này, những người ra quyết định về công nghệ thông tin bị thu hút bởi những lợi thế về chi phí và rủi ro được giảm thiểu do mô hình đăng ký mang lại. Trong khi 85% các tổ chức được khảo sát ở Singapore (77% trên phạm vi toàn cầu) đã trì hoãn và đình lại các dự án vì đại dịch COVID-19, thì các doanh nghiệp vẫn kiên cường đối phó và đang tìm cách duy trì sự nhanh nhẹn, thể hiện qua việc tăng cường đầu tư vào mạng dựa trên đám mây ( có tới 38% số người tham gia khảo sát), phân tích (42%), điện toán biên (40%) và công nghệ mạng dựa trên AI (28%)”.

Báo cáo khảo sát những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin ở các doanh nghiệp tại hơn 20 quốc gia và 8 ngành công nghiệp chủ chốt, xem xét cách họ đáp ứng các nhu cầu về công nghệ thông tin và kinh doanh sau COVID-19, với việc các quyết định đầu tư được đưa ra như là một kết quả và các mô hình tiêu dùng đang được xem xét, cân nhắc. Dưới đây là một số phát hiện chính

TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 CÓ NHỮNG ẢNH HƯỞNG QUAN TRỌNG

Những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin báo cáo rằng, tác động của đại dịch COVID-19 là đáng kể, cả đối với nhân viên của họ lẫn các khoản đầu tư mạng ngắn hạn:

– 22% mô tả tác động đến nhân viên của họ là “đáng kể” (sa thải hoặc sa thải trên diện rộng), trong khi 52% cho là “vừa phải” (cắt giảm tạm thời một số chức năng) và 19% là “thấp” (rất ít công việc bị ảnh hưởng).

– Những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin ở Ấn Độ (có tới 57% số người tham gia khảo sát) và Brazil (34%) có nhiều khả năng nêu ra tác động đáng kể đến nhân viên của họ, trong khi đồng nghiệp của họ ở Hồng Kông (12%) và Mexico (10%) báo cáo ít nhất. Thực tế này làm nổi bật sự thay đổi lớn về trải nghiệm giữa các quốc gia, vùng.

– 78% những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho rằng, các khoản đầu tư vào các dự án mạng đã bị hoãn hoặc trì hoãn kể từ khi COVID-19 bùng phát và 27% chỉ ra rằng, các dự án đầu tư liên quan đến mạng đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

– Việc hủy dự án ở các thị trường ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có tỷ lệ cao nhất ở Ấn Độ (có tới 37%) và thấp nhất ở Australia (17%) cho thấy, cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các quốc gia trong cùng khu vực, trong khi 37% những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin trong giáo dục và 35% trong khách sạn và nhà hàng trên toàn cầu cho biết, họ đã phải hủy bỏ các khoản đầu tư mạng.

TƯƠNG LAI KHÁ TƯƠI SÁNG: ĐẦU TƯ CHO NHỮNG NHU CẦU MỚI XUẤT HIỆN

Ngược lại, các kế hoạch đầu tư trong tương lai xem ra khá tích cực, với phần lớn những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin dự định duy trì hoặc tăng cường đầu tư mạng của họ sau khi bùng phát đại dịch COVID-19, vì chúng hoạt động để hỗ trợ các nhu cầu mới của nhân viên và khách hàng.

– Có tới 38% các người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin tham gia khảo sát trên toàn cầu đều sẽ đề nghị công ty của mình đầu tư vào mạng dựa trên đám mây, với 45% sẽ yêu cầu duy trì như mức cũ và 15% thu hẹp đầu tư lại. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu toàn cầu với 45% cho biết, sẽ tăng cường đầu tư vào mạng dựa trên đám mây, trong đó riêng ở Ấn Độ là 59%. Với các giải pháp đám mây cho phép quản lý mạng từ xa ở quy mô lớn, những khả năng này đặc biệt hấp dẫn đối với các nhóm công nghệ thông tin khi không thể thực hiện hoặc gặp nhiều thách thức.

– Những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin cũng đang tìm kiếm các công cụ cải tiến để giám sát mạng và thông tin chi tiết, với 34% số người tham gia khảo sát trên toàn cầu có kế hoạch tăng đầu tư vào phân tích và bảo hiểm; 48% sẽ duy trì mức đầu tư và 15% sẽ giảm các khoản đầu tư. Điều này cho phép các tổ chức công nghệ thông tin khắc phục sự cố và tinh chỉnh mạng hiệu quả hơn, vì nhu cầu về mạng được tăng cường bởi lực lượng lao động phân tán.

– Ngoài ra, còn có sự nhấn mạnh vào các công nghệ tiên tiến giúp đơn giản hóa cuộc sống của các nhóm công nghệ thông tin bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Aruba nhận thấy, có tới 35% những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin trên toàn cầu đang có kế hoạch tăng cường đầu tư vào công nghệ mạng dựa trên AI, trong đó khu vực châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu, với 44% (bao gồm 60% ở Ấn Độ và 54% ở Hồng Kông và 28% ở Singapore).

 

 

VIỆC CHẤP NHẬN CÁC MÔ HÌNH TIÊU DÙNG MỚI ĐANG CÓ XU HƯỚNG TĂNG NHANH

Khi những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin định hình kế hoạch đầu tư của mình, họ đang xem xét các phương thức tiêu dùng thay thế để đạt được sự cân bằng tốt nhất về giá trị và tính linh hoạt.

– Có tới 59% số người tham gia khảo sát ở Singapore nói rằng, họ sẽ khám phá các mô hình đăng ký mới cho phần cứng và / hoặc phần mềm, 61% dịch vụ được quản lý cho phần cứng / phần mềm theo phương thức chìa khóa trao tay và 34% cho thuê tài chính. Tất cả đều là kết quả của tác động của đại dịch COVID-19. Điều này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các mô hình linh hoạt hơn về tài chính trong một môi trường đầy thách thức.

– Các mô hình đăng ký kết nối mạng phổ biến hơn ở châu Á -Thái Bình Dương (61%) so với châu Mỹ (52%) hoặc châu Âu, Trung Đông và châu Phi (50%) và ở cấp quốc gia, nhu cầu cao nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ (73%), Ấn Độ (70%) và Trung Quốc (65%).

– Các ngành có nhiều khả năng đang xem xét mô hình đăng ký là khách sạn, cơ sở lưu trú / nhà hàng (66%), công nghệ và viễn thông (58%) và giáo dục (57%). Tác động của đại dịch COVID-19 đối với hành vi công nghệ thông tin đã làm cho mong muốn về tính linh hoạt và khả năng dự đoán trong chi tiêu, đồng thời giảm rủi ro từ chi phí vốn ban đầu, lớn hơn so với trước đây.

– Ngược lại, chỉ có 8% những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin tham gia khảo sát trên toàn cầu cho biết, có kế hoạch tiếp tục chỉ với các khoản đầu tư của CapEx, mặc dù tỷ lệ này cao hơn ở Hà Lan (20%), Mỹ (17%), Tây Ban Nha (16%) và Pháp (15%). Trong các ngành, 15% trong lĩnh vực bán lẻ, phân phối và vận tải sẽ tiếp tục chỉ tập trung vào các khoản đầu tư của CapEx, so với chỉ 5% vào công nghệ thông tin, công nghệ, giáo dục và viễn thông, và 2% vào khách sạn và nhà hàng.

 

 

Ông Justin Chiah cho biết thêm: “Với các nhu cầu của khách hàng và nhân viên đã thay đổi một cách toàn diện trong những tháng gần đây, thì không có gì ngạc nhiên khi thấy các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin đang tìm kiếm các giải pháp linh hoạt hơn. Họ được thúc đẩy để thích ứng nhanh và đảm bảo rằng, các mạng phân tán, phức tạp hơn có thể hỗ trợ một cách an toàn nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Nhu cầu về sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong quản lý mạng hiện đang lớn hơn bao giờ hết. Cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy, có tới 58% những người có quyền ra quyết định về công nghệ thông tin trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ khám phá các giải pháp dịch vụ được quản lý – cao hơn mức trung bình toàn cầu là 53%. Điều này phản ánh triển vọng tích cực mà các doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang có “.

Trong khi đại dịch COVID-19 rõ ràng đã tác động tiêu cực đến các dự án đang thực hiện, nghiên cứu này cho thấy, đại dịch cũng sẽ thúc đẩy đầu tư trung hạn vào việc cải tiến công nghệ mạng và chuyển sang các mô hình tiêu dùng linh hoạt hơn, hạn chế nhu cầu vốn trả trước. Các xu hướng vốn đã được giữ vững nay sẽ tăng tốc, bao gồm việc chuyển sang điện toán biên và áp dụng các mạng thông minh dựa trên đám mây và dựa trên AI.

Để tìm thêm về các giải pháp công nghệ thông tin linh hoạt của Aruba, hãy truy cập: 

https://aruba.com.vn/collections/wifi-aruba

Thông tin về Aruba

Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise, là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp mạng thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho phép các tổ chức phục vụ thế hệ người dùng hiểu biết về thiết bị di động mới nhất, những người dựa vào các ứng dụng kinh doanh dựa trên đám mây cho mọi khía cạnh của công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Aruba tại aruba.com.vn. Để cập nhật tin tức thời gian thực, hãy theo dõi Aruba trên Twitter và Facebook và để biết các cuộc thảo luận kỹ thuật mới nhất về tính di động và các sản phẩm của Aruba, hãy truy cập Airheads Social TẠI ĐÂY

Thông tin về Vanson Bourne

Vanson Bourne là một công ty độc lập chuyên về nghiên cứu thị trường cho lĩnh vực công nghệ. Danh tiếng của Vanson Bourne về phân tích dựa trên nghiên cứu mạnh mẽ và đáng tin cậy được thành lập dựa trên các nguyên tắc nghiên cứu nghiêm túc, nghiêm ngặt và khả năng tìm kiếm ý kiến ​​của các nhà hoạch định cấp cao về các chức năng kỹ thuật và kinh doanh, trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và tất cả các thị trường lớn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.vansonbourne.com

Theo Media OutReach Corporate News


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận