Trong nhà có 7 vật dụng này bảo sao Wifi cứ chập chờn mãi

Viết bởi Nguyễn Minh Hiếu vào
Trong nhà có 7 vật dụng này bảo sao Wifi cứ chập chờn mãi

Dưới đây là những kẻ thù chính của WiFi mà bạn cần biết.


1. Bề mặt kim loại và đồ nội thất

Kim loại là một chất dẫn, có thể hấp thụ điện. Vì WiFi giải phóng sóng điện từ, bất kỳ bề mặt kim loại hoặc vật thể nào trong nhà sẽ ngăn sóng lan rộng. Nếu bạn muốn kết nối Internet không gặp sự cố, bạn cần đặt bộ định tuyến xa kim loại.


2. Tường gạch đá

Một số loại tường ngăn tín hiệu WiFi. Các vật liệu phổ biến nhất ngăn chặn kết nối Wifi là đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Đó là lý do tại sao khi sống ở ngôi nhà 2 tầng, mọi người thường khó kết nối Internet.

Để khắc phục điều này, bạn hãy đặt bộ định tuyến trong một khu vực mở và cách xa tường.


3. Gương

Vật liệu cho phép chúng ta nhìn thấy sự phản chiếu của mình trong gương cũng phản ánh tín hiệu được phát ra bởi bộ định tuyến. Gương được xem như một lá chắn, khiến kết nối Internet yếu hẳn. 


Khi gương ở gần bộ định tuyến, nó có thể làm cho tín hiệu cảm thấy chậm hơn và không ổn định.


4. Tủ lạnh và máy giặt

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện có đường ống dẫn nước không “ăn rơ” với tín hiệu WiFi. Nước có thể giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây, ảnh hưởng đến chất lượng kết nối của mạng Internet.


5. Đèn giáng sinh

Đèn Giáng sinh đầy màu sắc cũng có thể là nguyên nhân khiến tín hiệu WiFi trong nhà yếu hẳn. Chúng có những con chip lấp lánh tạo ra từ trường tương tác với sóng điện do bộ định tuyến phát ra. Bạn hãy để bộ định tuyến tránh xa cây Giáng sinh.


6. Máy bay không người lái

Máy bay không người lái cũng hoạt động ở tốc độ 2,4 GHz, nhưng không phải tất cả các mô hình đều tạo ra sóng nhiễu. Tất cả phụ thuộc vào lượng điện năng mà mỗi mô hình cần để hoạt động.


7. Lò vi sóng

Đây là một thiết bị khác có tần số phổ rộng tương tự như WiFi. Nếu bộ định tuyến của bạn ở gần lò vi sóng, bạn hãy đưa nó đến một nơi cao hơn lò vi sóng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng tiêu cực mà lò vi sóng gây ra.


Nguồn - buffalovn.vn


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận